WELCOME TO THPT BINH GIANG
VIDEO - CLIP

Lễ kỷ niệm 50 năm

...

Ngày hội Gia đình Khóa 92-95 THPT Bình Giang

...

20 Năm Hội Đồng Môn 1978 - THPT KẺ SẶT 2016

THỐNG KÊ TRUY CÂP


Trang chủ >> Tin tức >> TIN TỨC NỔI BẬT >> Chi tiết

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG – HUẾ NĂM HỌC 2016 – 2017

Ngày đăng: 12/28/2016 9:40:29 AM

 

 Hội nghị đã nhất trí cao với đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016. Chất lượng các mặt giáo dục trong năm 2015-2016 tiếp tục thu được những thành tích nổi trội về học lực và hạnh kiểm (hạnh kiểm: 99,1% tốt, 0,7% khá và 0,2% trung bình; học lực: 77,6% giỏi, 22,6% khá, 10 % trung bình), chất lượng học sinh giỏi quốc gia-khu vực-tỉnh đạt nhiều thành tích cao (học sinh của trường đạt 26 giải quốc gia, đạt 9 giải khu vực, 412 giải cấp tỉnh, đạt 1 huy chương đồng đôi nam môn bóng bàn tại HKPĐ quốc gia, 1 huy chương vàng môn Karatedo khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng), dạy học câu lạc bộ theo thời khóa biểu cho học sinh với 18 loại hình câu lạc bộ với tổng số lên đến 41 lớp học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm (như tổ chức diễn hoạt cảnh nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ngoại khóa liên môn Sử  - GDCD - Mỹ thuật tại Đại Nội, tìm hiểu về Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngoại khóa sức khỏe sinh sản vị thành niên,…), tổ chức các hoạt động đối ngoại, hợp tác (tổ chức chương trình giao lưu, học tập, phục vụ cộng đồng cho học sinh 02 trường Raffles - Singarpore và trường Nguyễn Tri Phương tại Singapore (Từ 22/08/2016 đến 29/08/2016) và tại Huế (từ 03/08/2016 đến 08/08/2016), tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cho 36 học sinh và 07 giáo viên trường KalasinPytayasan -Thái Lan vào các ngày 27,28,29/04/2016, tổ chức đón tiếp đoàn giáo viên trường Đại học Chaopraya - Thái Lan và tổ chức cho đoàn gồm 44 học sinh và giáo viên sang tham dự trại hè quốc tế tại trường Đại học Chaopraya - Thái Lan từ ngày 07/07/2016 đến 15/07/2016, tổ chức hoạt động giao lưu và homesay cho các thành viên Câu lạc bộ Hippo - Nhật Bản, triển khai hợp tác giáo dục với trường Muhammadiyah Yogyakarta - Indonesia,…)

 Hội nghị có mặt 69 trên tổng số 72 cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường.

 Năm học 2015-2016, trường đã đạt các thành tích: Đảng bộ trường được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Trường được được Sở GD&ĐT đề nghị UBND Tỉnh công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” và nhận Cờ thi đua khối THCS. Công đoàn được công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng bằng khen. Chi Đoàn được công nhận Chi đoàn vững mạnh, được Thành Đoàn tặng bằng khen. Liên đội đạt Liên đội vững mạnh, được Tỉnh đoàn tặng bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc phong trào “Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai”.

 

 Thầy giáo Nguyễn Hữu Bi - Hiệu trưởng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và kế hoạch năm học 2016-2017.

 Hội nghị đã lắng nghe Thầy Nguyễn Hữu Bi – Hiệu trưởng trình bày về các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện cũng như các chỉ tiêu của năm học 2016-2017. Cụ thể: Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng phong trào “Dạy tốt-Học tốt-Quản lý tốt” và  tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Ngành giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và Nghị quyết của Đảng bộ trường THCS Nguyễn Tri Phương nhiệm kỳ 2015-2020; Thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới giáo dục trong nhà trường; Chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ, đặc biệt là đội ngũ kế cận và giáo viên cốt cán. Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản trị nhà trường của Ban Giám Hiệu; nâng cao năng lực  điều hành của tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm lớp; Làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi theo hướng phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, tạo nguồn cho trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học; Thực hiện tốt cải cách hành chính và thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý; Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; Làm tốt công tác liên kết với các trường trong và ngoài nước, ưu tiên tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác giáo dục với trường THPT chuyên Quốc Học, Học viện Raffles – Singapore, trường Trung học Kalasin Pyttayasan – Vương quốc Thái Lan và triển khai thực hiện hợp tác giáo dục với trường Muhammadiyah Yogyakarta - Indonesia.

Hội nghị đã được nghe Bà Hoàng Thị Thủy – Nhân viên Kế toán báo cáo kết quả thu – chi ngân sách và các hoạt động tài chính của cơ quan và Ông Lê Quốc Bảo – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới.

  

 

Ông Lê Quốc Bảo – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới.

 

Hội nghị đã được nghe 13 ý kiến phát biểu của các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn, cá nhân đã góp ý.

 

 

  

Thầy Trần Văn Diễn - Chủ tịch Công Đoàn lên phát biểu ý kiến tham luận

 

 

Thầy Trần Văn Thiện - Tổ trưởng tổ Sinh - Công nghệ lên phát biểu ý kiến tham luận

 

 

Thầy Đinh Văn Lương - Tổ trưởng tổ Toán - Tin lên phát biểu ý kiến tham luận

 

 

Cô Cao Thị Thu Hiền - Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD lên phát biểu ý kiến tham luận

 

Thầy giáo Nguyễn Hữu Bi cùng các thành viên trong Ban giám hiệu đã trả lời phản biện các ý kiến, làm rõ các vấn đề, đặc biệt là các vấn đề trong chủ trương mới của ngành như: lập kế hoạch bài học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, dạy học theo chủ đề trong mỗi môn học, dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn, sử dụng hiệu quả trường học kết nối, phương thức dạy học E-learning,…

 

 

Thầy giáo Nguyễn Hữu Bi - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương trả lời làm rõ một số vấn đề trong thảo luận

 

Cô Phan Thị Hương Giang - Phó Hiệu trưởng trả lời làm rõ một số vấn đề

 

 Hội nghị đã nhất trí với các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả 08 nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016-2017 và phấn đấu đạt được các chỉ tiêu đã đề ra trong kế hoạch năm học 2016 – 2017.

 Với thời gian hơn 210 phút, Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Hội nghị đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phát huy tính năng động sáng tạo, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Nguyễn Tri Phương năm học 2016-2017.