WELCOME TO THPT BINH GIANG
VIDEO - CLIP

Lễ kỷ niệm 50 năm

...

Ngày hội Gia đình Khóa 92-95 THPT Bình Giang

...

20 Năm Hội Đồng Môn 1978 - THPT KẺ SẶT 2016

THỐNG KÊ TRUY CÂP


Trang chủ >> Tin tức >> TIN TỨC NỔI BẬT >> Chi tiết

Phát động phong trào thi đua đọc sách trong thời đại công nghệ số

Ngày đăng: 12/28/2016 9:41:55 AM

  Hôm nay, ngày 03 tháng 10 năm 2016 – vào đầu tháng 10 đầy hứa hẹn – Trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức phát động phong trào “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. Đây là bước tiếp nối cho đề tài “Chung tay xây dựng thư viện và đọc nhiều sách hay” năm 2015.

      Mở đầu buổi lễ phát động là bài nói chuyện của cô Trần Thị Hồng Hà, giáo viên bộ môn Ngữ Văn của trường. Cô Trần Thị Hồng Hà đã có những phân tích kĩ lưỡng để phát triển, lan rộng hơn nữa tinh thần đọc sách đến tất cả các bạn học sinh trong Nhà trường. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của sách trong thời đại Việt Nam bắt tay, tiến vào môi trường kỉ nguyên số, môi trường hiện đại hóa. Tiếp theo đó, bạn Nguyễn Nhật Thủy Tiên – học sinh lớp 8/9 đã thay mặt toàn thể học sinh nhà trường hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”. Ngoài những ý thức trong văn hóa đọc của các bạn học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước – những con người hòa nhập với thời đại khoa học, công nghệ thông tin, bài phát động còn nhấn mạnh những giá trị và lợi ích của việc đọc sách, từ đó lan rộng việc đọc sách đến tất cả các bạn học sinh.

      Qua buổi phát động, học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã nhận thức được nơi mà các em đang sinh sống và học tập là nơi chốn của kỉ nguyên số, để từ đó nắm được chiếc chìa khóa khám phá thời đại này – không gì khác ngoài sách. Và từ đây, các em đã, đang, và sẽ xây dựng trường THCS Nguyễn Tri Phương mạnh về sách và phát triển từ những người đọc thông minh trong thời đại kỉ nguyên số.

 

Cô Trần Thị Hồng Hà - nói chuyện về tấm gương Bác Hồ với học tập suốt đời 

 

 

 

Em Nguyễn Nhật Thủy Tiên - Phát động phong trào thi đua đọc sách

"Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”